Thông báo hạn tỉnh Kon TumThứ sáu - 22/03/2013 14:19

Trong những ngày giữa tháng 3 năm 2013, ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa trái mùa, nhưng lượng mưa không lớn, phổ biến đạt dưới 5mm. Một số nơi có mưa khá như Thị trấn Măng Đen, huyện Kom Plong lượng mưa đạt 14mm (02 trận); tại Thị trấn Đắk Pet, huyện Đắk Glei, lượng mưa đạt 29.5mm (02 trận).

Trên các sông suối, mực nước và lượng nước tiếp tục giảm dần và duy trì ở mức thấp. Trên sông Pô Kô đoạn chảy qua các huyện Ngọc Hồi, Đắk Tô lưu lượng nước đạt khoảng 12 – 14m3/s, thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 10 – 15%; Trên sông Đắk Bla đoạn chảy qua Tp Kon Tum lưu lượng nước đạt khoảng 16 – 20m3/s, thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 30 –50%;

Dự báo:

Trong 11 ngày cuối tháng 3/2013, thời tiết ở Kon Tum sẽ tiếp tục xu thế nắng, khô, chiều tối có ngày có mưa rào và dông, lượng mưa các nơi đạt từ 10 – 20mm. Trên các sông suối, hồ đập lượng nước tiếp tục xu thế giảm dần và duy trì ở mức rất thấp.

 Lưu ý: Tuy đã bắt đầu có mưa nhưng lượng mưa không lớn, trong khi thời tiết rất khô, nắng nhiều, độ ẩm không khí thấp, đồng thời các trận mưa đầu tiên sau thời gian dài khô hanh cũng sẽ làm cho mực nước ngầm tụt giảm nhanh hơn làm tăng nguy cơ thiếu nước sinh hoạt. Do vậy,  các địa phương cần tiếp tục nỗ lực chống hạn và phòng chống cháy rừng; trong các cơn mưa dông cần cảnh giác với các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như sét, tố lốc và mưa đá.

Người đăng tin: Nguyễn Thị Lan
Nguồn tin: Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Kon Tum
 
Website trạm đo mưa tự động

Liên kết

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập:

Tin tức qua ảnh

Thành phố lớn trên thế giới

Mực nước hiện tại - Cấp báo động

Dự báo liên hồ chứa