Nắng nóng chi phối thời tiết Bắc Bộ, nhiệt độ toàn vùng trên 36 độ C



Thứ sáu - 27/06/2014 13:19
Nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Trung Bộ và bắt đầu chi phối thời tiết các tỉnh Bắc Bộ từ hôm nay với nền nhiệt tăng trên 36 độ C, trời oi nóng.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 25/6, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 38 độ C, một số nơi ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng trên 38 độ C. 

Ngày 26/6, các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng,  nền nhiệt liên tục tăng, cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 - 39 độ C, vùng núi phía Tây và Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Nắng nóng có khả năng mở rộng ra khu vực vùng đồng bằng Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

Ngày và đêm 26/6, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3 với nền nhiệt cao nhất 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 36 - 39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ở mức 29 - 32 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ 30 - 33 độ C. 

Gió tây nam hoạt động gây mưa cho hầu khắp các vùng biển. Riêng vùng biển ven bờ phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và rải rác có dông kèm theo nguy cơ lốc xoáy, gió mạnh cấp 4, cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.  

 
Người đăng tin: phugiagl
Nguồn tin: Minh Nguyệt(http://www.monre.gov.vn/)
 
Website trạm đo mưa tự động

Liên kết

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập:

Thành phố lớn trên thế giới

Mực nước hiện tại - Cấp báo động

Dự báo liên hồ chứa