Trung Bộ nền nhiệt lên tới 41 độ C, vùng núi phía Bắc khả năng có dông, lốc, mưa đá và gió giật mạnhThứ ba - 03/06/2014 13:38
Hôm nay (3/6), nắng nóng gay gắt hơn ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Nền nhiệt cao nhất trong ngày tại các tỉnh ven biển Trung Bộ phổ biến khoảng 36 – 39 độ C, có nơi lên đến 41 độ C. Các tỉnh Bắc Bộ phổ biến khoảng 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Một số nơi vùng núi do hấp thụ nhiệt từ núi đá hoặc do hiệu ứng đô thị, nên nhiệt độ ngoài trời có thể cao hơn 1-2 độ C.

Dự báo chiều tối và đêm ngày 4/6 do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.      

Khu vực Tây Nguyên ngày có nắng nhưng nhờ địa hình cao nên nền nhiệt chỉ ở mức 31 – 34 độ C. Các tỉnh Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác dễ gây hiện tượng ngập úng, nhiệt độ vừa phải 32 – 35 độ C.    

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm qua (2/6), nắng nóng đã mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với mức nhiệt phổ biến 35 – 38 độ C, một số nơi ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Nội, Cao Bằng trên 38 độ C, có nơi như Phố Ràng (Lào Cai) nền nhiệt còn ở mức 40 độ C. Các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng duy trì với mức nhiệt phổ biến từ 37 - 39 độ C, một số nơi trên 39, 40 độ C như Tương Dương, Quỳ Hợp, Con Cuông, Tây Hiếu, Vinh (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Tuyên Hóa (Quảng Bình).    

Từ ngày 5/6 nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ dịu dần. Khu vực Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 – 39 độ, một số nơi trên 39 độ C. Riêng khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 6/6 nắng nóng có khả năng sẽ suy giảm dần.    

Người đăng tin: phugiagl
Nguồn tin: Minh Nguyệt(http://www.monre.gov.vn/)
 
Website trạm đo mưa tự động

Liên kết

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập:

Thành phố lớn trên thế giới

Mực nước hiện tại - Cấp báo động

Dự báo liên hồ chứa