Miền Bắc mưa dông, miền Nam nắng nóng dịp cuối tuầnThứ sáu - 20/04/2018 10:57
Các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa dông, ngày nắng gián đoạn trong khi đó, các tỉnh miền Nam duy trì nắng nóng.

Miền Bắc mưa dông, miền Nam nắng nóng dịp cuối tuần - 1

Miền Bắc có mưa dông, nắng gián đoạn dịp cuối tuần. (Ảnh minh họa: Dương Thanh).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do yếu tố gây mưa đang hoạt động mạnh, đêm qua, các tỉnh Tây Bắc đã có mưa rào.

Hôm nay (20/4), các tỉnh miền Bắc trưa chiều tạnh ráo, trời nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội ở mức 28 độ, các nơi khác phổ biến 27-29 độ C. Trong ngày mai, Hà Nội sẽ tăng nhiệt lên 30 độ C và đến thứ 2 tuần sau đạt 32 độ.

Đến chiều tối, mưa dông sẽ tiếp tục quay trở lại miền Bắc. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng nguy hiểm như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế hôm nay có sương mù nhẹ buổi sáng, trưa chiều hửng nắng 28-32 độ C, sau đó chiều tối lại chuyển mưa dông.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận oi nóng gia tăng khi nhiệt độ tăng thêm khoảng 1 độ so với hôm qua lên mức 31-34 độ C, về đêm trời mát mẻ 22-25 độ.

Sau 1 ngày dịu mát, nền nhiệt Tây Nguyên hôm nay tăng thêm khoảng 3 độ lên mức 31-34 độ C, đêm se lạnh 20-23 độ.

Hầu khắp Nam Bộ hôm nay sẽ duy trì mức nhiệt 32-34 độ C, riêng Tây Ninh, Đồng Nai nắng nóng 35 độ. Vào chiều tối, cần đề phòng dông lốc và gió giật mạnh trong mưa dông cục bộ.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 20/4, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 21-23/4, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày 22, ngày 23 có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 20/4, nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng đồng bằng, ven biển có mưa rào rải rác và có nơi có dông vào sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 21-23/4, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 20-23/4, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng vùng núi phía tây từ ngày 21 đến ngày 23 có nắng nóng. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 20-23/4, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, từ ngày 21 đến ngày 23 phía bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 20-23/4, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2.

Nam Bộ: Từ ngày 20-23/4, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió đông bắc đến đông cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 20-23/4, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Người đăng tin: phugiagl
Nguồn tin: thoitiet.net
 
Website trạm đo mưa tự động

Liên kết

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Thành viên online: 1
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập:

Tin tức qua ảnh

Thành phố lớn trên thế giới

Mực nước hiện tại - Cấp báo động

Dự báo liên hồ chứa