TIN NẮNG NÓNG VÀ TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG DIỆN RỘNG Ở TÂY NGUYÊN, NAM BỘChủ nhật - 06/05/2018 20:24

1. Nắng nóng diện rộng
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 25-28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, chiều nay (06/05) ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây miền Trung đã xuất hiện nắng nóng cục bộ, tại Tương Dương (Nghệ An) 35.9 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 35.2 độ, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 35.7 độ,…
Hiện nay: Rãnh áp thấp có trục khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển về phía Đông, từ ngày mai (07/05) rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc.
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng thấp nóng phía Tây phát triển và bị nén bởi khối không khí lạnh; từ ngày mai (07/05), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày mai có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 33-35 độ, có nơi cao trên 35 độ.
2. Mưa dông diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ
Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá: cấp 1. 

Người đăng tin: Kim Hoàng
Nguồn tin: Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung Ương
 
Website trạm đo mưa tự động

Liên kết

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay:
  • Tháng hiện tại:
  • Tổng lượt truy cập:

Tin tức qua ảnh

Thành phố lớn trên thế giới

Mực nước hiện tại - Cấp báo động

Dự báo liên hồ chứa